Nguyên liệu để làm vịt xào chua ngọt
- Thịt vịt: 300gr.
- 1 -2 trái chanh.
- Hành khô, tỏi băm.
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm vịt xào chua ngọt ngon tại nhà
Bước 1: Thịt vịt mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào tô để ướp với ½ muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu xay.
Bước 2: Tiếp đến cho hành khô băm nhuyễn vào ướp. Sau khi nêm hết gia vị bạn sẽ trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp theo đó bạn sẽ vắt 1 trái chanh cho phần nước cốt chanh vào. Thêm 1 muỗng đường nữa tiếp tục trộn đều lên sau đo ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Ướp xong thịt vịt các bạn đặt chảo lên bếp đổ nhiều dầu ăn vào đợi chảo nóng thì cho từng miếng thịt vịt vào chiên vàng đều là được.
Bước 5: Chiên vàng xong chúng ta sẽ cho ra ngoài, tiếp tục đặt chảo lên bếp đổ 1 chút dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ thịt vịt đã chiên vàng vào xào.Bước 6: Nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh nấu đến khi thịt vịt hơi keo lại là được nhé.
Bước 7: Như vậy là xong các bạn cho ra dĩa sau đó để vài cọng ngò và 2-3 lát ớt tươi cho đẹp mắt và thêm phần hấp dẫn hơn. Giờ thì có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm của món thịt vịt xào chua ngọt
- Miếng thịt vịt mềm thơm không bị dai và khô.
- Vị chua chua ngọt hòa quyện cùng vị tiêu thơm ngon nức mũi đảm bảo ăn là nghiền.
- Món này ăn với cơm vào những ngày mưa gió thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Lưu ý khi thực hiện món vịt xào chua ngọt
- Ướp thịt phải đủ thời gian để gia vị ngấm vào.
- Khi chiên đừng chiên với lửa lớn quá nhớ trở đều các mặt để thịt không bị cháy.
- Khi chiên sẽ có nhiều dầu vì vậy các bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn sẽ không bị ngán.
Nhận xét
Đăng nhận xét